Sân chơi của thị trường nội ngoại thất và sự cạnh tranh “nội – ngoại”

Những bộ bàn ghế đẹp của Minh Thy tại Mercure Royal Hội An

Sức cầu ngày càng lớn đối với bàn ghế nội ngoại thất đã mở rộng phạm vi che phủ của thị trường trong nước. Theo các số liệu thống kê trong năm 2018 và 3 tháng đầu năm 2019, tổng lượng mua sắm sản phẩm nội thất của thị trường VN đạt khoảng 4 tỉ USD với nhiều dòng sản phẩm nội ngoại thất trong nước và thu hút sự thâm nhập mạnh mẽ của các đơn vị sản xuất ngoài nước.

Thị trường nội ngoại thất vẫn còn quá ít các thương hiệu Việt

Dù Việt Nam được coi là có nhiều khả năng còn ẩn giấu. Có thế mạnh xuất khẩu nội thất hàng đầu thế giới nhưng các công ty trong nước vẫn chưa nắm giữ được hoàn toàn sự quan tâm của người tiêu dùng so với các doanh nghiệp có tiếng đến từ thị trường quốc tế. Dễ thấy nhất là thị trường nội địa Việt Nam lại đang thuộc về những công ty lớn của Đức và Pháp ở dòng sản phẩm cao cấp; trong khi đó Nhật Bản, Trung Quốc, Malaysia, Thái Lan đang giữ lợi thế ở dòng sản phẩm bình dân.

Sân chơi của thị trường nội thất vẫn đang khát công ty Việt
Sân chơi của thị trường nội thất vẫn đang khát công ty Việt

Ngay trong khoảng thời gian này mọi người coi trọng nhiều hơn về việc kiến tạo không gian sống, và tính hữu dụng của các sản phẩm. Tuy nhiên chất lượng, giá cả các sản phẩm nội thất nhập khẩu tại các đại lý và các cửa hàng chuyên bán sản phẩm nội thất hiện vẫn không chuyên nhất. Đây sẽ là thời cơ tốt để các thương hiệu Việt tiến công dành lại thị trường trong tay những cơ sở nước ngoài bằng sản phẩm chất lượng, dịch vụ uy tín và tầm giá hợp lý.

Lợi ích và khó khăn của các công ty Việt khi bước vào thị trường tỉ đô 

Nói về khó khăn, đa phần các công ty Việt Nam đều lo sợ cách thức khẳng định thương hiệu vì sản phẩm của họ chưa được nhiều người tìm đến mặc dù sản phẩm có chất lượng cao cấp. Trong khi đó, vài doanh nghiệp lại vấp phải khó khăn từ việc tổ chức mở rộng hệ thống cung cấp và tiếp cận bán lẻ, trong khi đây lại là một bước đi tất yếu của thị trường.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp Việt vẫn tràn đầy tự tin để chuyển mình thị trường cạnh tranh tàn khốc này bởi những lợi thế về tiềm lực sản xuất sẵn có không phải ai cũng có.

Một thực tế cho thấy, để tồn tại trong thị trường này cần hiểu rõ về xu hướng, sự ưa thíchmọi người, không chỉ đơn thuần bán sản phẩm bàn, ghế, tủ,.. mà còn là sự chia sẻ những giá trị nghệ thuật, gu thẩm mỹ thời thượng đến từ việc thiết lập không gian sống. Lẽ dĩ nhiên hơn ai hết, chính những nhà sản xuất trong nước sẽ là người hiểu rõ nhất văn hóa, đời sống, phong cách và truyền thống của khách hàng trong nước. Việc đầu tư thiết kế, nghiên cứu, kết hợp giữa những điều mới, hiện đại cùng quá trình gàn lọc những điểm tốt đẹp sẽ tạo nên những sản phầm gần gũi, phù hợp ý thích người tiêu dùng trong nước.

Trong khi đó, giá thành chính là điểm chính yếu mà thương hiệu Việt có thể điều chỉnh để đấu với các sản phẩm nước ngoài. Tuy mang những điểm ưu việt nhưng các sản phẩm nước ngoài vẫn khiến nhiều người tiêu dùng khó có thể mua được vì giá thành khá đắt. “Trong khi đó, những công ty nội địa nếu có thể dùng nguồn nguyên vật liệu sẵn có, phối hợp sử dụng máy móc và nhân công dày dặn kinh nghiệm vẫn sẽ mang đến những sản phẩm “chất lượng ngoại, giá Việt” thu hút người tiêu dùng.”- Ông Huỳnh Dương Hải – Tổng giám đốc Công ty CP Sản xuất Xuất nhập khẩu Nội Thất Minh Thy cho biết.

Nội thất Minh Thy – thương hiệu trẻ và hy vọng xây dựng tinh hoa nội thất Việt

Với ý định lúc đầu khát vọng sản xuất sản phẩm nội ngoại thất nhựa giả mây để điểm xuyết cho không gian ngoài trời, đem lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên, tiện dụng và trên hết là sự thư thái tinh tế; ông Huỳnh Dương Hải (Tổng giám đốc Công ty CP Sản Xuất Xuất Nhập Khẩu Nội Thất Minh Thy) đã mạnh dạn cho ra đời Nội thất Minh Thy.

Sau hơn 10 năm không ngừng tiến bộ, Minh Thy Furniture đang từng bước chứng minh thương hiệu trên thị trường với những sản phẩm chất lượng, giá cả phù hợp và dịch vụ chuyên nghiệp.

Từ lúc ban đầu, Nội thất Minh Thy đã luôn đặt yếu tố chất lượng, sự tin tưởng của khách hàng và tự hứa không chạy theo chút lợi ích nhỏ mà sản xuất sản phẩm kém chất lượng. Bên cạnh đó, Minh Thy đã luôn giải quyết tốt bài toán đáp ứng yêu cầu đa dạng của thị trường bằng việc dùng nhiều vật liệu mới, bổ trợ cho nhau những yếu điểm. Đặc biệt là một số sản phẩm tiêu biểu như ghế hồ bơi composite, ghế vải lưới Textilene, nhựa giả gỗ, bàn ghế sắt… ngay từ lúc giới thiệu trên thị trường đã luôn được khách hàng ưu ái mua sắm.

Những bộ bàn ghế đẹp của Minh Thy tại Mercure Royal Hội An
Những bộ bàn ghế đẹp của Minh Thy tại Mercure Royal Hội An

Ngoài việc là nhà sản xuất sản phẩm nội thất cho các hộ gia đình, Nội thất Minh Thy còn trở thành nhà cung cấp đáng tin cậy của những quán café, resort, khách sạn, nhà hàng … nổi tiếng như Vinhome Central Park, Khu nghỉ dưỡng Bình Châu, Khách sạn REX, Sai Gon Time Square, Aquaria, Làng lụa Hội An, Sea Link Beach, Sevila Boutique, Gem Riverside Hội An, Mercure Phú Quốc, Mercure Hội An, Nhà hàng Pendula Garden…. Nhờ vào uy tín, sự kiên trì trong tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm khi cung cấp ra thị trường đã giúp Minh Thy duy trì thương hiệu trong thị trường suốt 1 thập kỉ qua.

Belle Maison Parosand Đà Nẵng cũng lựa chọn Minh Thy là đối tác cung cấp các sản phẩm bàn ghế nhựa giả mây
Belle Maison Parosand Đà Nẵng cũng lựa chọn Minh Thy là đối tác cung cấp các sản phẩm bàn ghế nhựa giả mây

Với mục tiêu mở rộng hệ thống cửa hàng, showroom bán lẻ trong những năm tới, Minh Thy Furniture đang từng bước có thêm cơ hội tiếp xúc gần với khách hàng và mang tên tuổi của một thương hiệu nội thất Việt uy tín – chất lượng – chuyên nghiệp đến với khách hàng và đối tác trong ngoài nước, từng bước chinh phục thị trường nội ngoại thất đáng lẽ phải được thương hiệu Việt chiếm hữu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button